Kolab: Tuoan sa kolaboratibong pagsulat sa filipino sa piling larangan (akademik) - De Leon, Mary Grace L. ; Gediela, Michael John C. ; Solano, Glorie l P. (Mandaluyong City Book Atbp. Publishing Corp., 2019)
Ang libro na pagsulat ang isa sa mga pangunahing kasanayang nililinang para sa kaganapan ng pagkatuto ng isang mag-aaral. Taglay rin nito ang katuparan sa pagpoproseso ng impormasyon sa nasusulat at nababasang porma. Samakatuwid, esensyal ang kasanayang ito - ang pagsulat - bilang isa sa mga panulukang bato ng iba pang kasanayang may mas mataas na kasanayang pampagkatuto.
Aralin 1: Ang akademikong pagsulat 1 -- Aralin 2: Ang proseso ng pagsulat 13 -- Aralin 3: Ang buod at sintesis 31 -- Aralin 4: Ang abstrak 41 -- Aralin 5: Ang bionote 55 -- Aralin 6: Ang panukalang papel 65 -- Aralin 7: Ang talumpati 77 -- Aralin 8: Ang adyenda 93 -- Aralin 9: Ang katitika ng pulong 105 -- Aralin 10: Ang posisyong papel 117 -- Aralin 11: Ang replektibong sanaysay 133 -- Aralin 12: Ang larawang sanaysay 147 -- Aralin 13: Ang lakbay-sanaysay
Includes reference
Keywords: Filipino language -- Grammar